“หลวงพี่กับอีปอบ” ผลงานหนังตลกทิ้งทวนน้าค่อม และโรเบิร์ต

วันนี้ zonedoonung.com จะเล่าถึงตำนานนักแสดงตลก อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น) และไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ (โรเบิร์ต สายควัน) สุดยอดดาวตลกที่คอยสร้างเสียหัวเราะให้กับเหล่าแฟนคลับมาเป็นเวลาเนิ่นนาน และก่อนจากไปทั้งสองได้มีผลงานหนังร่วมกันในผลงานหนังเรื่อง  “หลวงพี่กับอีปอบ” เป็น หนังตลกเรื่องทิ้งท้ายของน้าค่อม และโรเบิร์ต

“หลวงพี่กับอีปอบ” หนังตลกเรื่องทิ้งท้ายของน้าค่อม และโรเบิร์ต

หลวงพี่กับอีปอบ” หนังตลกเรื่องทิ้งท้ายของน้าค่อม และโรเบิร์ต

               หลวงพี่กับอีปอบ หนังผีสายฮา โดยมีนักแสดงตลกขึ้นชื่อชั้นนำของประเทศไทยหลายคนมาร่วมรังสรรค์ผลงานการแสดง เนื้อเรื่องของหนังจะเล่าเรื่องของตำรวจสายฮาอย่าง หมวดศัจธร และบักกึ่มที่รับบทเป็นผู้ติดตามหมวดศัจธร ที่ได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้ไปปฏิบัติหน้าที่และประจำการที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอน และแน่นอนว่าเป็นหนังผี หมู่บ้านทุ่งหมาหอนขึ้นชื่อเรื่องปอบที่ทำให้ใครต่อใครก็ผวา แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาของ หมวดสัจธร และบักกึ่ม ด้วยพื้นเพบักกึ่มเป็นคนที่เกิดที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอน แต่ได้ย้ายเข้าไปทำงานในเมืองกรุง จนได้รับหน้าที่นำทางหมวดสัจธรมาที่บ้านทุ่งหมาหอนบ้านเกิด

“หลวงพี่กับอีปอบ” หนังตลกเรื่องทิ้งท้ายของน้าค่อม และโรเบิร์ต

               หมู่บ้านทุ่งหมาหอนนั้นต่างใครก็เล่าขานถึงเรื่องความเฮี้ยนของปอบอีหวึ่งที่ไล่กินไส้ชาวบ้าน อีหวึ่งเป็นสาวชาวบ้านทุ่งหมาหอน เป็นเพื่อนของบักกึ่ม และเป็นคนที่บักกึ่มแอบรักมาตั้งแต่เด็ก และไม่เชื่อเรื่องอีหวึ่งเป็นปอบ แต่เรื่องราวไม่ได้เป็นจริงเช่นนั้น โดยมีคนชักใยสร้างเรื่องราวผีปอบขึ้นมานั้นก็คือนายทุนเชื้อสายจีนอย่างโก และลูกน้อง ได้ช่วยกันกุเรื่องปอบขึ้นมาหวังว่าจะทำให้ชาวบ้านกลัวแล้วยอมขายที่ดินที่หวงแหนให้ตัวเองในราคาที่ถูก

“หลวงพี่กับอีปอบ” หนังตลกเรื่องทิ้งท้ายของน้าค่อม และโรเบิร์ต

               ในหมู่บ้านมีวัดอยู่หนึ่งแห่งและมีหลวงพ่อประจำอยู่ที่วัด 1 ท่านก็คือหลวงพี่แข่ว หลวงพี่สายฮาที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้าน และมีโรงพักที่อยู่ในป่าช้าท้ายหมู่บ้านที่มีตำรวจหนึ่งคนประจำการอยู่คือ จ่าแหนม หลังจากหมวดศัจธรและบักกึ๋มเดินทางมายังทุ่งหมาหอนก็โดนจัดชุดใหญ่ไปเลยในวันแรก จนได้ไปอาศัยนอนกับหลวงพี่แข่วอยู่ที่วัด วันรุ่งขึ้นถึงเดินทางไปประจำการอยู่ที่โรงพักกับจ่าแหนม

               หลังจากได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่หมวดศัจและบักกึ๋มก็ได้พบความพิรุจของคดีต่าง ๆ จนสืบสาวราวเรื่องของคดีไปเรื่อย ๆ จนพบกับชายผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านอย่า โก ในงานศพของคนในหมู่บ้านที่ว่ากันว่าโดนปอบกิน ด้วยความเป็นตำรวจ หมวดศัจธรจึงได้ขอชันสูตรศพเพื่อเป็นการทำตามรูปคดี แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันคือมีปอบมาหลอกกลางแจ้ง จนทำเอาทุกคนกระเจิง และการชันสูตรของหมวดศัจธรก็ล่มลงไป

               และหลังจากนั้นก็ได้ตัดภาพเรื่องราวไปยังบ้านของบ้านของอีหวึ่ง ที่ทางหมวดศัจธรและบักกึ๋มได้เดินทางไปกินข้าวกันที่บ้านอีหวึ่ง เรื่องราวมันเกิดขึ้นพร้อมกับการที่ โก ได้ส่งลูกน้องไปปลอมเป็นปอมเพื่อหลอกอีหวึ่งเพื่อไล่ที่ แต่ทะว่าเรื่องราวที่กลับตาละปัดได้เกิดขึ้นเพราะว่า ลูกน้องของโกได้รู้ว่าอีหวึ่งเป็นปอบจริง ๆ ต่างก็ต้องวิ่งเอาตัวรอดกันกลับไปหาโก ส่วนหมวดศัจธรและบักกึ๋มก็ไม่รู้ไม่เห็นอะไรเกี่ยวกับเรื่องปอบที่อีหวึ่งกำลังเป็นอยู่เลย แต่บักกึ่มดันไปรู้ว่าอีหวึ่งที่ตัวเองรักนั้นได้คบหาดูใจอยู่กับบักมิดเพื่อนรักของบักกึ่มเอง จนทำให้เสียใจและวิ่งออกไปจากบ้านของอีหวึ่งตามด้วยหมวดศัจธร

               หลังจากนั้นทางตำรวจก็ได้สืบจนพบว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นแผนของโกจึงได้ทำการวางแผนเข้าไปจับกุม และสุดท้านก็สามารถจับกุมโกและลูกน้องได้ด้วยฝีมือของจ่าแหนม และพาทั้งสองไปขังตัวที่โรงพัก สุดท้ายเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลังที่ได้มีเหล่าผีตื่นขึ้นจากหลุมศพในป่าช้าหน้าโรงพัก และได้ทำการเข้าไปหลอกคนในโรงพัก ตามด้วยการปรากฏตัวขึ้นของ อาจารย์คง หมอผีที่ต้องการใช้ปอบอีหวึ่งเป็นทาสรับใช้ โดยมีการปล่อยปอบอีกตัวออกมาสู้กับอีหวึ่ง และแล้วด้วยความร่วมมือของทุกคน ก็สามารถช่วยเหลืออีหวึ่งจากเงื้อมมือของหมอผีเจ้าเล่ห์ได้ และก้มีเรื่องราวดรามากับบักกึ่มเพราะเรื่องราวความรักของบักมิดและอีหวึ่งได้เกิดขึ้นต่อหน้าบาดตาบาดใจบักกึ่มยิ่งนักแต่สุดท้าย หมวดศัจธร บักกึ่มและจ่าแหนม ก็ได้ร่วมกันปิดคดีนี้ลงไปได้

ในตัวหนังนั้นใช้นักแสดงนำที่มีฝีมือมากอย่างเช่น อาคม ปรีดากุล (ค่อม ชวนชื่น) รับบทเป็น หลวงพี่แข่ว ไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ (โรเบิร์ต สายควัน) รับบทเป็น “หมวดศัจธร  ”ชูเกียรติ เอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม) รับบทเป็น “โก”ชัชชัย จำเนียรกุล (บอล เชิญยิ้ม) รับบทเป็น “เต๊ก”ลูกน้องของโก พวง แก้วประเสริฐ (พวง เชิญยิ้ม) รับบทเป็น “หม่อมบาง”กิตติศักดิ์ เวชประสาร (ยัดห่า เฟ็ดเฟ่) รับบทเป็น “จ่าแหนม”อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล รับบทเป็น “อีหวึ่ง” และยุทธนา เปื้องกลาง รับบทเป็น “บักมิด”

หนังเรื่องนี้ได้แฝงเรื่องราวความฮาไว้อย่างลงตัว ทั้งด้วยมุกตลกและนักแสดงตำนานทั้งสองคนอย่างเช่น น้าค่อม และโรเบิร์ตสายควันเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังทิ้งทวนของทั้งสองตำนานนักแสดงตลก และหวังหนังเรื่องนี้จะคอยสร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กันเหล่าแฟนคลับของทั้งสองตำนาน มันเป็นหนังที่คอยสะกิดใจทำให้ระลึกถึงตำนานตลกที่พึ่งจากกันไปและขอให้ทั้งสองกลายเป็นตำนานตลอดไป

แนะนำบทความน่าสนใจ

ดอกไม้มงคล เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว บางชนิดให้กลิ่นหอม  มีรูปลักษณ์ที่แปลกประหลาด อีกทั้งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ มอบให้ใครก็ได้ หรือมากไปกว่านั้นหากชนิดไหนมีความหมายที่เป็นมงคล ก็จะส่งเสริมพลังบวกในด้าน โชคลาภ บารมี  ทำให้บ้านเกิดความสมหวังในชีวิต ร่มเย็นเป็นสุข เป็นที่รักใคร่ของทุกคน ส่วนจะมีชนิดไหนบ้าง ได้พาไปดูกับ 9 ดอกไม้มงคลน่าปลูกในบ้าน

9 ดอกไม้มงคลน่าปลูกในบ้าน

About the Author

You may also like these